028 3979 8335

Vừa ra tù về tội giết người lại gây tai nạn chết người

Vừa ra tù về tội giết người lại gây tai nạn chết người
16:27:00 21/08/2010
Vừa được đặc xá với mức án 20 năm tù về tội giết người, Hòa lại tiếp tục gây ra vụ TNGT dẫn đến cái chết của anh Thi Văn Phúc.

Chiều 19/8, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với Lê Văn Hòa (37 tuổi), trú tổ 3, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo Điều 202 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát thì: 1h45′ ngày 25/12/2009, Lê Văn Hòa điều khiển môtô BKS 43H5-7908 đi trên đường Tôn Đức Thắng theo hướng Đà Nẵng – Huế. Khi đến ngã ba đường Tôn Đức Thắng và đường Âu Cơ, Hòa không quan sát phía trước đã tông vào anh Thi Văn Phúc đang đi bộ cùng chiều trên làn đường dành cho xe thô sơ, làm anh Phúc ngã văng ra lề đường bất tỉnh…

Thừa lúc người đi đường hiếu kỳ tập trung đông và cấp cứu nạn nhân, Hòa đã vội lén điều khiển xe môtô chạy trốn về nhà anh ruột là Lê Văn Báu ở tổ 3, phường Chính Gián, quận Thanh Khê để cất giấu xe đã gây tai nạn. Riêng nạn nhân anh Thi Văn Phúc, vì vết thương quá nặng, nên đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây tai nạn và bỏ trốn tại nhà anh ruột, thì đến khoảng 8h ngày 25/12/2009, Hòa đem xe đến tiệm sửa xe số 8 đường Điện Biên Phủ để sửa xe nhằm xóa dấu vết vụ tai nạn. Tuy nhiên, khi đang sửa xe thì Hòa đã bị Công an quận Liên Chiểu phát hiện, lập biên bản đưa Hòa cùng tang vật về Công an quận làm việc.

Điều đáng lưu tâm là chỉ cách đó chưa lâu, Lê Văn Hòa mới phải hoàn thành thụ án 20 năm tù về tội giết người, và vào ngày 17/1/2009, Hòa được đặc xá về địa phương, thì lại tiếp tục gây ra vụ TNGT dẫn đến cái chết đối với anh Thi Văn Phúc.

TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt 3 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình người bị hại 50 triệu đồng đối với bị cáo Lê Văn Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *