028 3979 8335

Nhà đang thế chấp, có được bán không?

Bà M ở tỉnh B.D hỏi:  

Gia đình tôi có 4 người: ông T – chồng tôi (70 tuổi), tôi (69 tuổi), và hai con C (45 tuổi), D (44 tuổi). Trong quá trình sinh sống, vợ chồng tôi tạo lập được khối tài sản chung gồm hai căn nhà tại Thành phố T.U tỉnh B.D, trong đó có 01 căn nhà đang thế chấp tại Ngân hàng A để đảm bảo cho khoản vay 1 tỷ đồng. Văn phòng Luật sư cho tôi hỏi, vợ chồng tôi muốn bán căn nhà đang thế chấp tại ngân hàng có được không?

Xin trân trọng cảm ơn.

Chào bà! Cảm ơn bà đã gửi câu hỏi về cho Văn phòng Luật sư Chợ Lớn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bà như sau:  

Theo khoản 5 Điều 321 Bộ luật Dân sự 2015: Vợ chồng bà được bán tài sản thế chấp là quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, nếu được bên nhận thế chấp là Ngân hàng A đồng ý.

Để thực hiện việc bán căn nhà này, giữa ông bà, bên mua nhà và ngân hàng cần ký biên bản thỏa thuận về việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng, xóa thế chấp căn nhà, lấy lại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Sau đó ông bà và bên mua nhà thực hiện hợp đồng mua bán nhà, đất tại văn phòng công chứng.

Xin gửi đến bà nội dung tư vấn của Văn phòng Luật sư Chợ Lớn, trong trường hợp bà có nhu cầu được tư vấn sâu hơn thì vui lòng liên hệ đến số hotline hoặc đến trực tiếp trụ sở văn phòng.

Xin trân trọng kính chào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *