028 3979 8335

Cô giáo nhốt học sinh vào thang máy lĩnh 4 năm tù

Khai nhận toàn bộ việc nhốt cháu Vinh vào thang máy rồi ấn nút cho chạy xuống dưới tầng trệt khiến cậu bé bị thương tích nặng, nhưng cô bảo mẫu luôn khẳng định mình chỉ có ý “hù dọa” học sinh.

Ngày 15/7, TAND quận Tân Phú (TP HCM) đã tuyên phạt Trần Thị Xuân Nữ (30 tuổi, ngụ Đồng Tháp) mức án 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Trước đó, Nữ và trường mầm non Hoa Lan (nơi xảy ra vụ án) đã liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân 140 triệu đồng.

Theo HĐXX, Nữ đã gây thương tích nặng cho một đứa trẻ không có khả năng tự vệ, việc làm này đã gây phẫn nộ cho dư luận. Tuy nhiên bị cáo cũng có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên chỉ cần áp dụng mức án trên.

Cơ quan tố tụng kết luận, Nữ là giáo viên trường mầm non Hoa Lan (phường Tân Quý, quận Tân Phú). Trưa 17/9/2010, sau khi chuẩn bị bữa ăn cho các cháu lớp chồi, Nữ cùng một đồng nghiệp chia học sinh thành hai nhóm nam – nữ để phụ trách cho ăn. Do cháu Lê Quang Vinh (4 tuổi) không tự cầm muỗng ăn cơm nên bị cô Nữ nhắc nhở nhiều lần.

Thấy cậu bé vẫn không chịu nghe lời, Nữ tức giận xốc nách Vinh đưa đến cầu thang máy dùng để vận chuyển thức ăn ở tầng một rồi bỏ cậu bé vào trong. Sau khi ấn nút cho thang máy đi xuống tầng trệt, Nữ cũng đi theo xuống.

Đến nơi, Nữ mở cửa thang máy để đón Vinh ra thì phát hiện cậu bé nằm trên sàn, khóc lóc thảm thiết trong khi toàn thân chảy máu. Lập tức cô giáo đã bế nạn nhân chạy ra ngoài nhờ người đưa đi cấp cứu.

Theo giám định pháp y thuộc Sở y tế TP HCM, cháu Vinh bị rất nhiều thương tích với tỷ lệ 27%. Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân đã không chấp nhận kết luận này và yêu cầu được giám định lại. Cuối cùng, bản giám định của Viện pháp y Quốc gia kết luận Vinh phải chịu thương tật đến 38% vĩnh viễn.

Tại tòa hôm nay, Nữ tỏ ra khá bình tĩnh khai nhận toàn bộ sự việc nhưng cho rằng mình chỉ có ý định “hù” học sinh, không nghĩ hậu quả lại xảy ra như vậy. Khi được hỏi “lúc bỏ cháu Vinh vào thang máy cháu bé có khóc lóc, hoảng sợ?”, cựu bảo mẫu khẳng định là không.

Tuy nhiên, theo luật sư của gia đình bị hại, một cháu bé 4 tuổi trong tình trạng như thế thì không thể không khóc lóc, van xin.

Được cha mẹ dẫn đến tòa, Vinh vô tư nô đùa bên người thân. Nhìn vết sẹo nằm vắt ngang từ chẩm trái kéo dài xuống thái dương cậu bé, nhiều người dự khán đã không giấu được xót xa.

Trao đổi với VnExpress.net, cha mẹ nạn nhân cho biết đến giờ cậu vẫn rất sợ bóng tối, sợ đi học, hay la hét và có một số rối loạn thần kinh khác.

Vũ Mai

(Theo Vn Express)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *