028 3979 8335

Cho mượn tiền qua tin nhắn zalo có đòi được không?

Bà D ở Quận 3, Thành phố H hỏi:  

Ngày 01/10/2023, bà H có nhắn tin qua zalo mượn tôi 50 triệu đồng trong 2 tháng, nhưng đến nay vẫn chưa trả tiền. Tôi nhiều lần liên hệ yêu cầu bà H trả tiền nhưng bà H né tránh, cố tình không trả, và chặn zalo tôi. Văn phòng Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp này tôi có thể kiện đòi bà H trả tiền cho tôi được không?

Xin trân trọng cảm ơn.

Chào bà! Cảm ơn bà đã gửi câu hỏi về cho Văn phòng Luật sư Chợ Lớn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bà như sau:  

Theo như thông tin bà cung cấp, việc bà cho bà H mượn 50 triệu đồng qua tin nhắn được coi là một dạng của hợp đồng mượn tài sản với hình thức thực hiện qua phương tiện điện tử – một dạng của văn bản theo Điều 494; khoản 1 Điều 119 Bộ luật Dân sự 2015. Vì vậy, bên mượn tài sản phải trả lại tài sản đúng thời hạn. Việc bà H cố tình né tránh không trả tiền là vi phạm nghĩa vụ của bên mượn tài sản.

Do đó, bà hoàn toàn có quyền khởi kiện bà H tại Tòa án để yêu cầu bà H thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Nội dung mượn tiền được thể hiện qua tin nhắn bà có thể in ra để nộp kèm vào hồ sơ khởi kiện để Tòa án xem xét thụ lý yêu cầu khởi kiện của bà.

Xin gửi đến bà nội dung tư vấn của Văn phòng Luật sư Chợ Lớn, trong trường hợp bà có nhu cầu được tư vấn sâu hơn thì vui lòng liên hệ đến số hotline hoặc đến trực tiếp trụ sở văn phòng.

Xin trân trọng kính chào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *