028 3979 8335

Phạm tội cố ý gây thương tích hay giết người ? (Bài số 3)

Ls. Ths Phùng Thị Hòa

Trưởng văn phòng luật sư Chợ Lớn

Với tư cách là Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình người bị hại Trần Đình Hòa trong vụ án Trương Văn Mạnh phạm tội” Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người” đã bị TANDTP.HCM hủy án vào ngày 05/6/2012 theo bản án số 300/2012/HSPT. Ngày 19/10/2012, chúng tôi cùng bà Phạm Thị Tuyết Nga ( mẹ ruột anh Trần Đình Hòa) đã được Cơ quan Điều tra  – Công an TP.HCM  mời lên làm việc. Tại buổi làm việc, Luật sư và gia đình nạn nhân đã được Điều tra viên Đôi 7 – PC 45 thông báo: Cơ quan điều tra- Công an TP.HCM đã chính thức khởi tố và tiến hành điều tra đối với bị can Trương Văn Mạnh về hành vi “ Giết người”  theo Điều 103 Bộ luật hình sự.

Hiện Cơ quan điều tra đang xem xét, làm rõ về động cơ giết người của Trương Văn Mạnh. Cũng theo Điều tra viên, Ngoài hành vi “ Giết người” thì trong vụ án, hành vi của bị can Mạnh còn có dấu hiệu của tội “ Cướp tài sản”. Hiện Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Tại buổi làm việc,  đại diện gia đình người bị hại cũng cho biết: Mặc dù thời gian kéo dài và cũng đã trải qua 3 phiên tòa xét xử( 2 phiên xét xử sơ thẩm, 1 phiên xét xử phúc thẩm) nhưng gia đình bị can cũng chưa có một lần thăm hỏi, động viên gia đình người bị hại cũng như chưa bồi thường, khắc phục hậu quả về mặt dân sự cho gia đình người bị hại. Điều này đã làm cho gia đình người bị hại hết sức bức sức và bất bình. Thiết nghĩ, đây là việc cần phải làm của gia đình bị cáo vào lúc này, dù rằng cũng đã là quá muộn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát vụ án này và cho tiếp tục thông tin về diễn biến vụ án đến bạn đọc cho đến khi vụ án có hồi kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *