028 3979 8335

Kẻ cuối cùng trong nhóm đi ôtô cướp tiệm vàng đầu thú

Ngày 17/10 Nguyễn Bảo Quốc (33 tuổi, ngụ phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM), nghi can cuối cùng trong nhóm cướp tiệm vàng ở Bình Thuận do một Việt kiều cầm đầu đã ra đầu thú.

Ngay chiều 17/10, Quốc đã được di lý về Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra vụ cướp tiệm vàng Thu Thành (thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) xảy ra 3 ngày trước.

4 thành viên của băng cướp đã sa lưới nhưng nhà chức trách cũng mở rộng điều tra có hay không đồng phạm khác liên quan đến vụ án.

Biết tin đồng bọn lần lượt bị bắt, Quốc biết không thể trốn thoát nên đã ra công an phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đầu thú. Cơ quan công an đang tiến hành truy thu tang vật vụ cướp.Quốc khai, khi bị công an truy đuổi đã cùng Huỳnh Quốc Thái (23 tuổi) theo “lệnh” của Nguyễn Mark Joseph (35 tuổi, tên thường gọi là Khánh, Việt kiều Mỹ) xuống xe cùng túi vàng để lẩn trốn. Cả hai đã băng qua nhiều cánh đồng bỏ chạy suốt đêm. Đến sáng hôm sau thì ra quốc lộ 1A đón ôtô về TP HCM.

Trước đó, tối 14/10, Quốc cùng đồng bọn đi xe ôtô, bịt mặt và mang hung khí tới tiệm vàng Thu Thành (huyện Bắc Bình) để cướp. Chúng cầm bình hơi cay xịt vào mặt những người trong tiệm; roi điện uy hiếp….

Khi đến đoạn đường xã Hồng Thái (huyện Bắc Bình), ôtô của Khánh đâm chết ông Nguyễn Nam. Sau cú va chạm, xế hộp của bọn cướp bị lật, cảnh sát và người dân vây bắt được Khánh và Hải.Sau khi cướp được vàng, toán cướp lên xe bỏ chạy và bị cảnh sát cùng người dân truy bắt. Trong lúc tháo chạy, Khánh mở cửa cho Thái và Quốc xuống xe ôm vàng lẩn trốn trước. Còn Khánh và Hải tiếp tục phóng xe với tốc độ cao hướng về TP HCM. Khi công an ép sát, Khánh đã nhoài người bắn trả bằng roi điện có chức năng bắn đạn cao su.

Đến sáng 16/10, cơ quan điều tra cũng bắt được Thái tại nhà riêng.

Theo Ngọc Văn

(Vn Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *